【Phải Biết】Răng Ê Buốt Khi Uống Nước Lạnh Là Do Đâu?

Bạn cảm thấy ê buốt răng khi ăn hoặc uống những thực phẩm lạnh như nước đá, kem, sinh tố. Bạn rất lo lắng tại sao chân răng ê buốt khi uống nước lạnh, hiện tượng ê buốt này có gây nguy hiểm đến sức khỏe. Làm sao để giảm hiện tượng ê buốt răng. Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tại sao răng bị ê buốt khi uống nước lạnh?


Tủy răng được bảo vệ bởi men răng và ngà răng. Khi men răng bị mòn, ngà răng tiếp xúc trực tiếp với thức ăn hoặc đồ uống, sẽ gây ra những cơn đau nhức nhẹ và cảm giác đau nhói tới tận chân răng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mòn men răng. Tất cả những nguyên nhân đó đều xuất phát từ vệ sinh răng miệng không đúng cách, vệ sinh răng miệng không sạch sẽ gây ra các bệnh răng miệng và mòn men răng.

Ngoài ra, thói quen ăn uống không tốt, cộng với sử dụng những dịch vụ làm đẹp răng không chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân gây mòn men răng. Ví dụ cụ thể như ăn thực phẩm chứa nhiều axit. Hoặc sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng ở nha khoa không uy tín, quy trình tẩy trắng không an toàn.

Làm gì để giảm hiện tượng răng bị khi uống nước lạnh

Chải răng đúng cách


Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý để chải răng đúng cách, nhằm tránh gây tổn hại đến men răng:

– Đặt bàn chải nghiêng một góc 45o so với bề mặt răng.

– Không chải răng quá mạnh, không chải răng quá lâu.

– Không chải răng ngay sau khi ăn, khoảng thời gian chải răng tốt nhất sau khi ăn là ít nhất 30 phút.

– Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp, lông bàn chải mềm, để tránh tổn thương đến răng.

– Kết hợp sử dụng kem đánh răng dành riêng cho răng bị ê buốt.

Bổ sung canxi:


Canxi là thành phần chính trong cấu tạo của xương cũng như răng, vì vậy bổ sung thêm canxi cũng là một cách để chống lại các vấn đề răng miệng. Một số nguồn thực phẩm giàu canxi mà bạn có thể tham khảo như bơ, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại rau như bông cải xanh, su lơ, các loại thịt cá, tôm và các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều.

Điều trị nha khoa:


Nếu như nhạy cảm quá mức, bạn nên đến gặp bác sĩ để điều trị nha khoa. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể cũng như điều kiện của bản thân có thể lựa chọn phương án điều trị nha khoa phù hợp. Hiện nay có hai phương pháp điều trị nha khoa phổ biến là trám răng và bọc răng sứ.

Hiện tượng chân răng bị ê buốt khi uống nước lạnh là hiện tượng ai cũng có thể gặp phải, nếu như không chăm sóc răng miệng không hợp lý. Ê buốt răng không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng ê buốt răng sẽ khiến người bệnh chán ăn, ăn không ngon, lâu dài gián tiếp ảnh hưởng đến dinh dưỡng sức khỏe, người bệnh.

Rate this post
091.333.7672