【Bạn Nên Biết】Cách Khắc Phục Răng Khôn Bị Gãy

Răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng là trường hợp xảy ra khá phổ biến khi răng bị sâu. Lúc này, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu, ăn nhai bị ảnh hưởng nặng, nghiêm trọng hơn có thể phát sinh nhiều biến chứng khác như viêm nha chu, nhiễm trùng,… Vậy, làm cách nào để khắc phục tình trạng răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng?

Ảnh hưởng của răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng

Răng khôn là một trong những răng cối lớn có nhiều chân nằm phía trong cùng cung hàm, đây là chiếc răng không mang bất kì chức năng gì nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề nhất. Vì mọc lên cuối cùng nên răng khôn rất hay bị lệch, mọc ngầm, đâm vào răng số 7 bên cạnh.

Răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng nguyên nhân chủ yếu là do sâu răng gây ra. Khi răng bị sâu, các vi khuẩn sâu răng tấn công, phá hủy men và ngà răng, trong khi 2 lớp này có vai trò rất quan trọng trong việc cấu tạo nên răng. Vì thế răng dễ bị gãy, vỡ, mẻ, đôi khi chỉ còn lại chân răng. Khi răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho người bệnh nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời:

Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu dữ dội, đặc biệt là về đêm và khi ăn uống.

Ăn uống gặp rất nhiều khó khăn, bởi răng khôn nằm kế răng hàm nhai chính nên khi nghiền thức ăn rất dễ khiến vết sâu bị ảnh hưởng.

Dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nha chu, viêm chân răng, nhiễm trùng,…

Dễ làm lây lan sâu răng hoặc các bệnh khác sang răng hàm số 7 bên cạnh khi răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng.

Khi răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng, người bệnh nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh để quá lâu sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách khắc phục răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng

Hiện nay, cách khắc phục tình trạng răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng tối ưu nhất là nhổ bỏ răng. Khác với răng ở những vị trí khác sẽ được điều trị hay phục hồi bằng các biện pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ, răng khôn nếu xảy ra bất kì vấn đề gì đều được chỉ định nhỏ bỏ ngay lập tức. Bởi chiếc răng này không mang chức năng gì nên dù có nhổ cũng không ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai hay sức khỏe người bệnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.333.7672