【Bạn Nên Biết】Răng Khôn Có Mủ Phải Làm Sao?

Nếu để tình trạng răng khôn có mủ kéo dài sẽ gây nguy hiểm cho vùng xung quanh răng và chiếc răng khôn đó. Không nên chủ quan để bệnh tự hết hay tự điều trị tại nhà, bởi tình trạng giảm đau nhưng vẫn tiếp tục tái phát trở lại. Chỉ có phương pháp điều trị bằng nha khoa hiện đại mới chấm dứt được tình trạng này.

Răng khôn có mủ là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Với hiện tượng nướu răng bị sưng và có mủ với biểu hiện sưng ở vùng chân răng và xuất hiện mủ trắng kèm theo đau nhức khó chịu thì đó là dấu hiệu của chứng viêm chân răng rất thường gặp ở tất cả mọi người. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn trong khoang miệng gây nên kèm theo đó là vấn đề nha chu hoặc tổn thương ở tủy răng.

Khi khoang miệng không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có điều kiện phát triển, trú ẩn tận sâu trong các kẽ chân răng. Dần dần, khi sức đề kháng của cơ thể giảm sút, vi khuẩn bắt đầu hoạt động gây nên các ca viêm nhiễm sâu tận chân răng. Hay những mảng bám răng ở cổ răng và dưới nướu có chứa vi khuẩn nguy hiểm gây các tổn thương ở lợi và quanh răng. Vi khuẩn tạo ra các độc tố xâm nhập mô nướu, gây viêm, phá hủy các mô nâng đỡ răng khiến nướu dần tách ra khỏi mặt răng.

Khi có xuất hiện thêm hiện tượng túi mủ ở chân răng chứng tỏ bệnh lý răng miệng đã bước vào giai đoạn nguy hiểm và cần phải chữa trị gấp. Nếu không về lâu dài sẽ gây ra tình trạng tiêu xương ổ răng và gây mất răng. Áp xe răng xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, mô mềm trong cùng một phần của răng có chứa mạch máu, dây thần kinh và mô liên kết, thậm chí nhiễm trùng có thể lan đến xương hàm và các khu vực khác.

Mọc răng khôn bị mưng mủ nên điều trị như thế nào?

Cách xử lý đối với hầu hết các trường hợp viêm chân răng xuất hiện mủ là sử dụng các loại thuốc kháng viêm kết hợp với lấy cao răng và chăm sóc răng miệng sạch sẽ. Sau một thời gian, tình trạng sẽ giảm dần, hết viêm sưng và lành hẳn.

Tuy nhiên, riêng đối với răng khôn thì biện pháp trên không mang lại kết quả lâu dài, một thời gian sau vẫn có thể lặp lại nếu răng miệng không được chăm sóc kỹ càng. Bởi chiếc răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng trên mỗi cung hàm nên rất khó trong việc vệ sinh răng miệng. Đây là điều kiện thuận lợi để cặn thức ăn tạo nên các mảng bám gây tích tụ vi khuẩn. Vì vậy, biện pháp duy nhất trong trường hợp này là phải nhổ răng khôn có mủ này. Răng khôn là chiếc răng không đảm nhận bất kỳ một chức năng nào trên cung hàm. Vì thế, nhổ bỏ răng khôn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672