【Phải Xem】Nên Làm Gì Khi Mọc Răng Khôn Gây Hôi Miệng?

Nhiều người sau khi mọc răng khôn xuất hiện tình trạng hôi miệng. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân mọc răng khôn bị hôi miệng là gì? Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách điều trị bệnh lý khi mọc răng khôn gây hôi miệng.

Nguyên nhân mọc răng khôn bị hôi miệng

Hôi miệng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là: Vệ sinh răng miệng không tốt, sử dụng thực phẩm có mùi khó chịu, bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa, hay suy yếu cơ thể …Tuy nhiên sau khi mọc răng khôn bị hôi miệng chỉ có thể là do vệ sinh răng miệng không đảm bảo bởi sự xuất hiện của chiếc răng khôn.

Chiếc răng khôn mọc ở cuối cùng mỗi cung hàm, vị trí mà các biện pháp vệ sinh răng miệng khó tiếp cận để làm sạch các cặn bã thức ăn. Lâu ngày dẫn đến mảng bám, cao răng khiến răng khôn có mùi hôi. Mà nguyên nhân sâu xa dễ dẫn đến mảng bám, cao răng hay cặn bã thức ăn lưu trú lâu ngày là do chiếc răng này thường mọc lệch, mọc xiên tạo ra những kẽ hở làm cho thức ăn dễ dàng chui vào khiến mùi hôi càng nặng nề hơn.

Mùi hôi xuất hiện cũng là dấu hiệu cho bạn thấy rằng sức khỏe răng miệng đang bị đe dọa và nếu không được xử lý dễ dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng hơn như: Viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy, nhiễm trùng răng…

Răng khôn bị hôi phải làm sao cho hết?

Khi mọc răng khôn bị hôi miệng bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây để khử mùi hôi hiệu quả sau:

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đặc biệt sau bữa ăn, loại bỏ hoàn toàn cặn bã thức ăn.
  • Không sử dụng các thực phẩm tạo mùi hôi, hạn chế uống quá nhiều rượu, thuốc lá hay cigars.
  • Ăn nhiều trái cây và rau có chức năng làm sạch răng miệng rất tốt.

Các phương pháp đơn giản trị hôi miệng trên giúp bạn nhanh chóng lấy lại hơi thở thơm mát, tự tin nhưng không phải là giải pháp triệt để cho tình trạng mọc răng khôn bị hôi. Để điều trị triệt để hôi miệng do mọc răng khôn bạn có thể áp dụng 2 phương pháp sau:

  1. Lấy cao răng: Lấy cao răng là phương pháp giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mảng bám, cặn thức ăn ở những vị trí khó khăn nhất, nhờ thế mà loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Đối với biện pháp này bạn phải thực hiện thường xuyên hơn bình thường bởi vị trí chiếc răng khôn dễ bị cao răng tấn công.
  2. Nhổ răng khôn: Là giải pháp tối ưu nhất để loại bỏ hoàn toàn hôi miệng và phòng ngừa các bệnh lý khác do chiếc răng khôn gây ra. Với những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc xiên thì nhổ răng khôn là cần thiết bởi nếu để lâu dài chiếc răng này dễ bị tấn công bởi vi khuẩn và gây nên tình trạng sâu răng, ảnh hưởng những chiếc răng bên cạnh.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672