【Phải Xem】Xử Lý Răng Khôn Hàm Dưới Mọc Lệch Ra Má Thế Nào?

Mọc răng khôn là tình trạng bình thường khi người ta trưởng thành. Tuy nhiên răng khôn, đặc biệt là răng khôn hàm dưới mọc lệch ra má là trường hợp nguy hiểm của việc mọc răng khôn. Nó gây đau nhức cho người bệnh khi nhai thức ăn. Vậy làm cách nào để xử lý răng khôn hàm dưới mọc lệch ra má?

Răng khôn hàm dưới mọc lệch ra má ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng?

Răng khôn là răng mọc sau cùng khi bạn đã có đủ 28 chiếc răng. 28 chiếc răng này đã có vị trí cố định trên cung hàm. Vì vậy khi răng khôn mọc thường xảy ra tình trạng không đủ chỗ cho răng số 8. Đây chính là nguyên nhân khiến răng khôn mọc lệch. Răng khôn mọc lệch ra má là một trong những trường hợp nguy hiểm, tỉ lệ này thường chiếm khoảng 30%. Khi răng khôn mọc lệch sẽ có nhiều tác động xấu nhất định đối với sức khỏe răng miệng và hoạt động ăn nhai nếu không có phương pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Ban đầu khi vừa nhú lên, chiếc răng này cọ xát vào má khi bạn giao tiếp hay ăn nhai, khiến bạn cảm thấy cộm cấn ở cung hàm phía trong và rất khó chịu. Nếu để lâu hơn, tình trạng này sẽ gây nhiều ảnh hưởng khác nhau như:

  • Tại vị trí tiếp xúc giữa răng và má dễ bị trầy xước, má sưng to, đau nhức khiến ăn nhai và mở miệng trở nên khó khăn hơn, khuôn mặt có dấu hiệu mất cân đối và kém thẩm mỹ.
  • Nướu răng dễ bị viêm, nhiễm trùng, tích tụ ổ mủ gây sưng đau rất khó chịu, nếu để lâu hơn có thể chuyển sang viêm nha chu, gây tác động đến các chiếc răng xung quanh.
  • Răng khôn hàm dưới mọc lệch ra má tạo khe hở với răng số 7, làm vướng thức ăn khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng lại khó khăn, vì thế tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, dễ gây sâu răng, viêm nhiễm, hôi miệng,…

Chính vì những ảnh hưởng mà răng khôn hàm dưới mọc lệch ra má có thể gây ra như trên, nhiều người gặp phải tình trạng này rất lo lắng, bởi họ không biết răng khôn mọc lệch có nên nhổ không hay cần giữ lại?

Răng khôn hàm dưới mọc lệch ra má nên nhổ hay giữ lại?

Thông thường, các trường hợp răng khôn mọc lệch đều được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ, do đó chiếc răng số 8 mọc lệch ra má không phải ngoại lệ. Bởi việc nhổ răng khôn mọc lệch là rất cần thiết, nó sẽ giúp bạn hạn chế đau nhức, phòng ngừa nhiều bệnh lý răng miệng và ngăn chặn hiệu quả các ảnh hưởng mà răng khôn có thể gây ra.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra má

Đầu tiên đến gặp nha sĩ, bạn sẽ được thăm khám, chụp X-quang để xác định tình trạng bệnh, hướng mọc của răng khôn, xương hàm của răng khôn. Tiếp theo nha sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho bạn vì vậy bạn không phải lo về cảm giác đau đớn khi bị răng khôn mọc lệch ra má.

Bước ba là nhổ răng: Răng khôn sẽ được làm lung lay bằng cây nạy nha khoa. Sau đó nha sĩ sẽ dùng kìm chuyên dụng để nhổ răng khôn. Thời gian nhổ răng diễn ra trong thời gian ngắn, vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

Bước cuối cùng: Nhổ răng sẽ gây chảy máu, vì vậy bước cuối cùng là cầm máu cho bạn.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672