【Phải Xem】Răng Khôn Mọc Xiên Là Như Thế Nào?

Răng khôn mọc xiên hay còn gọi là răng khôn mọc lệch là một trong những biến chứng nguy hiểm của việc mọc răng khôn. Nguyên nhân răng khôn mọc xiên là gì? Biểu hiện như thế nào? Cách điều trị ra sao? Câu trả lời hoàn chỉnh có trong bài viết sau đây.

Vì sao răng khôn mọc xiên?

Răng khôn mọc xiên có nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó lý do chủ yếu là bởi chiếc răng này mọc ở cuối cùng trên cung hàm. Khi mà toàn bộ hàm răng đã hoàn thiện, khoảng trống không có nhiều vì vậy răng khôn phải tự “mở đường” mọc xiên.

Nguyên nhân thứ 2 là bởi những chiếc răng này mọc ở độ tuổi trưởng thành khi mà cấu trúc xương hàm và nướu đã cứng chắc vì thế chiếc răng mọc lên rất khó khăn làm cho chiếc răng mọc theo nhiều hướng khác nhau, trong đó có đâm xiên qua những chiếc răng khác.

Biểu hiện của răng khôn mọc xiên là gì?

Răng khôn mọc lệch lạc ban đầu có biểu hiện bình thường như những chiếc răng khôn khác như đau nhức, viêm sưng khi mọc răng dù là răng khôn mọc lệch hàm trên hay răng khôn mọc lệch hàm dưới. Hoặc có số ít trường hợp sẽ là răng khôn mọc lệch nhưng không đau. Bên cạnh đó, tùy vào từng dạng khác nhau mà có biểu hiện riêng biệt. Răng khôn mọc xiên có 2 dạng là: răng khôn vừa mọc ngầm vừa mọc xiên và răng khôn mọc xiên bình thường.

Khi răng khôn mọc xiên, mọc ngầm thì bạn sẽ không thể nhận biết được bằng mắt thường mà biểu hiện rõ ràng nhất là tình trạng viêm sưng kéo dài và có thể đau nhức răng số 7 nếu răng khôn đâm về phía chiếc răng này. Tuy nhiên, khi chiếc răng đã nhú lên khỏi nướu thì bạn dễ dàng nhận thấy sự lệch lạc của nó. Răng khôn mọc xiên không nằm thẳng trên cung hàm mà sẽ hướng về phía khác, thường thì chen qua chiếc răng số 7.

Dù chiếc răng khôn mọc xiên theo kiểu nào đi nữa cũng gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh ví dụ như khi răng khôn mọc lệch ra má. Bên cạnh đó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác động xấu đến hàm răng.

Răng khôn mọc xiên phải làm sao? Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Đa phần các trường hợp răng khôn mọc xiên đều gây hại cho sức khỏe răng miệng. Do đó nhổ răng khôn là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa và bảo vệ cho sức khỏe hàm răng.

+ Nhổ răng khôn mọc xiên là biện pháp phòng tránh những bệnh lý răng miệng: Khi răng mọc xiên sẽ tạo ra những khe hở trên răng khiến vi khuẩn tích tụ và dẫn đến các bệnh lý như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu …Loại bỏ chiếc răng này đồng nghĩa là loại bỏ nguy cơ dẫn đến các bệnh lý răng miệng.

+ Nhổ răng khôn mọc xiên sẽ giúp hạn chế những tác hại của chiếc răng này gây ra: Răng mọc xiên không chỉ gây đau nhức, viêm sưng mà còn khiến gãy răng nếu chiếc răng khôn này đâm qua răng số 7 bên cạnh hoặc làm xô lệch răng toàn hàm tác động xấu đến thẩm mỹ hàm răng.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672