Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

【Review】So sánh chi tiết 4 loại răng sứ implant, cercon, titan, veneer

Nha Khoa Hollywood sẽ giải đáp câu hỏi như: làm răng sứ lợi hay hại, nên làm răng nanh sứ hay không, làm răng sứ 2 răng cửa hay làm răng sứ 4 cái, hoặc có cách nào làm mà không mài răng. Đừng tiếc 10 phút đọc bài này nhé. Trước tiên chúng ta cùng review 3 loại răng sứ implant là cercon, titan, veneer và so sánh răng sứ với implant nhé

 

Review so sánh răng sứ với implant chi tiết

Sơ lược

Cấy ghép Implant: được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất để trồng lại cho răng bị mất, phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm và giảm thiểu sự tiêu xương gây móm. Răng Implant sau khi được cấy hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Trồng răng Implant được các chuyên gia đánh giá cao, có độ tin cậy đối với người dùng và đã công nhận đó là giải pháp lý tưởng nhất để phục hình lại răng mất.

 

Trồng răng sứ: để làm được cầu răng sứ, bệnh nhân cần phải mài 2 chiếc răng thật 2 bên để làm trụ đỡ và bắt cầu răng. Sau đó gắn mão răng sứ lên phần cầu răng đã chuẩn bị. Kỹ thuật này đòi hỏi phải mài răng khỏe mạnh và đặt các mão răng để hỗ trợ cầu răng.

 

>>> Hiểu thêm về 10 rủi ro thường gặp khi làm răng sứ để có lựa chọn chính xác nhất.

Phân tích

Phương pháp trồng răng sứ: được cho là tiết kiệm hơn việc trồng răng Implant nhưng nó lại có nhược điểm là tuổi thọ không thể tồn tại vĩnh viễn mà chỉ duy trì được trong vòng khoảng 10-15 năm mà thôi.

 

 

Cấy ghép Implant: thay thế hoàn toàn cấu trúc sinh học của răng (gồm chân răng và thân răng), không cần hy sinh các răng bên cạnh, hạn chế quá trình tiêu xương hàm. Trong khi đó, làm cầu răng sứ tại vị trí răng mất vẫn xảy ra tình trạng thoái hóa xương như thường vì cầu răng chỉ thay thế cho phần thân răng, không có vai trò của những chân răng như Implant. Và đặc biệt, sau một thời gian sử dụng có thể cầu răng sứ sẽ làm hư các răng trụ và lúc đó phải làm tiếp cầu răng dài hơn.

 

 

Dựa vào bảng giá chúng ta có thể tính ra được chi phí để trồng 1 chiếc răng bị mất bằng từng phương pháp khác nhau.

 

– Nếu lựa chọn cấy ghép Implant: thì chi phí bỏ ra thấp nhất là khoảng 600$/trụ, tương đương khoảng 14.000.000 đ

 

– Còn lựa chọn làm cầu răng sứ 3 cái để phục hồi chiếc răng bị mất: thì chi phí bỏ ra thấp nhất là 3×1.000.000đ = 3.000.0000đ và cao nhất là 3× 6.000.000đ = 18.000.000 đ

 

Các bạn có thể nhấp vào bảng báo giá làm răng sứ thẩm mỹ để biết chi tiết từng mức giá cho từng yêu cầu cụ thể, từ đó có lựa chọn chính xác nhất

 

Có thể thấy chi phí ban đầu của cấy ghép Implant cao hơn so với phương pháp trồng răng sứ.

 

Tuy nhiên, vì răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn, nên xét về lâu dài thì lại rẻ hơn gấp nhiều lần so với trồng răng sứ. Vì thế, khi có điều kiện kinh tế tốt, cấy ghép Implant nên có sự ưu tiên để lựa chọn.

 

Răng sứ cercon

Đặc tính nổi bật nhất của răng sứ CerconCercon HT chính hãng là sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ, với màu sắc “trắng sáng và độ trong tự nhiên hoàn hảo”. Đây chính là đặc điểm làm cho những người có xu hướng hoàn mỹ yêu thích Cercon và Cercon HT.

 

Khả năng chịu lực: Răng sứ Cercon và Cercon HT có khả năng chịu lực gấp từ 8 – 10 lần răng thật, do đó, góp phần giúp sức nhai khỏe và rất khó bị gảy, mẻ hoặc vở do ăn nhai.

 

Khả năng kháng màu và mùi: chống bám màu và nhiễm màu tuyệt đối, chống nhiễm mùi tuyệt đối, do đó, răng sứ Cercon hay Cercon HT đều không bị phai màu hoặc ố vàng theo thời gian.

 

Khả năng chống mài mòn và ăn mòn: Răng sứ Cercon hay Cercon HT đều chống vôi hóa tuyệt đối (chống ăn mòn tuyệt đối) và chống mài mòn. Điều này giúp răng sứ Cercon hay Cercon HT đều có thời gian sử dụng lâu dài từ 20 năm trở lên.

 

Tại Nha Khoa Hollywood, răng sứ Cercon và Cercon HT cùng với răng sứ 3M Lava Plus (USA) là sự lựa chọn của giới nghệ sỹ, hotgirl, tiếp viên hàng không, Việt Kiều 1 bộ phận lớn nhân viên văn phòng.

 

Quy trình làm răng sứ cercon

Bước 1: Chụp phim kĩ thuật số. Việc chụp phim giúp bác sĩ đánh giá tổng quát hệ thống răng hàm. Những ổ răng sâu hay những chiếc răng khôn mọc lệch sẽ được điều trị và loại bỏ để răng sứ sau khi bọc vào có thể tồn tại lâu

 

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm sơ khởi và cạo vôi răng. Để đảm bảo trong quá trình bọc răng sứ Cercon bạn vẫn có thể giao tiếp bình thường, bác sĩ sẽ lấy mẫu hàm sơ khởi để làm răng tạm bằng chất liệu nhựa trong những ngày chờ gắn răng sứ Cercon. Ngoài ra, để đảm bảo chân răng được chắc khỏe và tránh tình trạng nhiễm trùng, nha sĩ sẽ thực hiện vệ sinh chân răng, cạo vôi răng, trám răng sâu…

 

Bước 3: Mài men răng. Men răng được mài thành trụ nhỏ với mục đích giúp răng sứ Cercon được bám dính vững chắc vào răng mà không làm yếu chân răng. Trước khi tiến hành mài men răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng cần mài để giảm đau cho bạn.

 

 

Bước 4: Lấy dấu cao su và mẫu hàm đối. Sau khi mài men răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu cao su để gửi về Labo làm răng sứ theo đúng chỉ định về màu sắc và kích cỡ.

 

 

Bước 5: Gắn răng tạm. Răng tạm được làm bằng nhựa tự cứng sẽ được gắn vào sau khi kết thúc quá trình lấy mẫu hàm đối. Răng tạm vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong những ngày chờ đợi gắn răng.

 

Bước 6: Gắn răng sứ Cercon. Trong 1 tuần đầu, nha sĩ sẽ gắn bằng keo để bạn ăn nhai và giao tiếp thử nghiệm. Nếu chưa hài lòng và không đảm bảo được các khớp cắn thì nha sĩ sẽ chỉnh lại và tiến hành gắn chắc.

 

Răng sứ titan

Bất kỳ một loại răng sứ nào đều có cấu tạo 2 phần cơ bản: (1) sườn răng sứ và (2) sứ bọc bên ngoài. Với răng sứ titanium thì phần sườn được cấu tạo bởi hợp kim Titan (tỉ lệ 4% – 6%) và được bọc bên ngoài bởi một lớp sứ thẩm mỹ có khả năng chịu lực cao.

 

Ưu điểm:

 

– Tương thích sinh học cao, không bị oxi hóa trong mỗi trường miệng nên hoàn toàn không gây kích ứng nướu, răng miệng và cơ thể người dùng.
– Khả năng chịu lực cực cao nên chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé lớn nên răng sứ Titan rất khó bị vỡ, gãy.
– Đặc tính vật lý của răng sứ Titan giúp quá trình chế tác răng sứ (Labo) chính xác về đường nét, từ đó, giúp răng sứ titan luôn sát khít răng thật, đường nét tinh tế.
– Với răng sứ Titan chính hãng thì lớp sứ ngoài cũng có tính thẩm mỹ cao

 

Nhược điểm:

 

– Màu sắc tuy trắng sáng nhưng độ trong tự nhiên lại hạn chế nên răng sứ titan không đẹp tự nhiên như răng toàn sứ
– Răng sứ titan sau nhiều năm sử dụng (10 năm) bắt đầu có hiện tượng lộ viền chân răng. Sẽ xuất hiện một đường kẻ tối màu ở phía chân răng do, lớp sứ bị mài mòn và lộ viền titanium.

 

Veneer

 

Mặt dán sứ Veneer hay còn gọi được là Laminate sứ. Đây là một kỹ thuật phục hình, thẩm mỹ bảo tồn răng thật được sử dụng khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, vì độ phức tạp về mặt kỹ thuật cũng như yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên nha khoa, cho nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Có rất ít trung tâm nha khoa có thể thực hiện được phương pháp này, trong đó nơi được đánh giá tốt nhất chính là Nha Khoa Hollywood

 

 

Tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer rất cao, trung bình từ 10-15 năm. Tuy nhiên, nếu được phục hình bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với công nghệ hiện đại, đồng thời có cách chăm sóc tại nhà đúng đắn thì có thể duy trì đến trọn đời. Đến với Nha khoa Hollywood, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng hay độ bền của phương pháp này. Với công nghệ dán sứ Veneer chất lượng cao, được nhập khẩu từ những tập đoàn nha khoa tiên tiến trên thế giới, chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đẹp như mong muốn với chi phí vô cùng hợp lý.

 

Phương pháp làm mặt dán răng sứ

Được thực hiện từ 2-3 lần, thời gian từ 5 – 7 ngày
Lần thứ 1
Bác sĩ chuyên thẩm mỹ khám và tư vấn kỹ có phù hợp với kỹ thuật Veneers
Chuyên viên sẽ tiến hành các giai đoạn chuẩn bị: hình ảnh, lấy mẫu…
Lần thứ 2:
Bác sĩ mài lớp mỏng với Veneer truyền thống (0.6 – 1 mm) hoặc chuẩn bị sửa soạn với Thin Veneers (0.3mm)
Lần thứ 3:
Thử mặt dán Veneer với Try–in Resin Cement
Đạt thẩm mỹ kỹ thuật -> Bác sĩ sẽ tiến hành dán với hệ thống Cement gắn chuyên dụng.

 

Trên đây chúng ta đã biết được làm răng sứ lợi hay hại, cũng như bức tranh tổng quan trước và sau khi làm răng sứ. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ

 

Nha Khoa Hollywood
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, phường 3, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 7301 7858
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78
adasdsadsadas

test

091.333.7672