【TOP 100】Sâu Răng Gây Sốt Phải Xử Lý Thế Nào?

Sâu răng gây sốt là một trong những triệu chứng nguy hiểm, khi bạn bị sốt tức là bệnh sâu răng đã chuyển sang biến chứng. Lúc này bạn không thể tự điều trị tại nhà mà cần đi khám bác sĩ để có hướng khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân sâu răng gây sốt

Đau nhức răng gây sốt rất nguy hiểm và cần có biện pháp khắc phục kịp thời. Bởi triệu chứng này chỉ phát sinh khi các vấn đề về răng miệng đã trở nên nghiêm trọng, gây nhiều ảnh hưởng đến người bệnh. Hiện tượng đau nhức răng gây sốt thường chỉ xảy ra khi:

Mọc răng khôn

Khi răng khôn mọc lên thường gây nhiều đau nhức và khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt, răng khôn bị lệch, mọc ngầm sẽ phát sinh các dấu hiệu sốt cao, sưng tấy nướu răng, đôi khi còn tích tụ mủ.

Răng bị sâu

Khi sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn, tủy tổn thương nặng, lúc này phần ống tủy nối với chân răng dễ bị tác động dẫn đến tình trạng đau nhức răng gây sốt cao.

Răng mắc các bệnh lý nguy hiểm

Viêm nha chu, viêm chóp răng, viêm tủy cấp tính,… có thể khiến người bệnh bị đau nhức răng dữ dội, tình trạng này xảy ra thường kèm theo các dấu hiệu chảy máu chân răng, tích tụ mủ dưới nướu và gây sốt cao.

Đau nhức răng gây sốt có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, mất sức rất nhiều, hệ miễn dịch của cơ thể vì thế cũng giảm sút trầm trọng. Các biện pháp giảm đau, hạ sốt như chườm nóng hoặc lạnh, uống thuốc chỉ có tác dụng tạm thời. Vì thế, khi phát hiện có các cơn đau răng bất thường xảy ra kèm theo hiện tượng sốt cao, bệnh nhân nên đến nha khoa để thăm khám ngay.

Sâu răng gây sốt có nguy hiểm gì không?

Các bác sĩ nha khoa cho rằng, khi đã chuyển biến đến tình trạng sâu răng gây sốt, nghĩa là sâu răng trên thực tế đã khá nặng và cần được điều trị nhanh chóng.

Trong nha khoa, sâu răng gây sốt được xem là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh sâu răng. Tình trạng này thường diễn ra song song với chết tủy, tiêu chân răng và viêm nướu cấp, áp-xe xương ổ răng, từ đó dẫn đến mất răng, thậm chí có thể liệt hàm. Vì vậy, không chỉ là một cơn sốt thông thường, sâu răng gây sốt là một báo động đối với tình trạng sức khỏe răng miệng mà bạn không nên bỏ qua.

Sâu răng bị sốt thì phải làm sao?

Bên cạnh việc tìm cách hạ sốt thông thường, bạn cần ngay lập tức tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để được kịp thời thăm khám và điều trị tận gốc, giải quyết tình trạng sâu răng gây sốt.

Thông thường, để giải quyết hoàn toàn sâu răng gây sốt, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra một cách kỹ lưỡng trường hợp sâu răng của bạn và đưa ra 2 giải pháp cụ thể: điều trị răng sâu hoặc nhổ bỏ.

Nhổ răng sâu

Cách này thường được áp dụng trong trường hợp răng của bệnh nhân đã bị tấn công và tổn thương quá nặng, không còn đủ khả năng để phục hồi hoặc bảo tồn dưới bất kỳ hình thức nào. Chỉ khi xác định được chính xác thực trạng này, bác sĩ mới có thể chỉ định cho bệnh nhân thực hiện nhổ răng, bởi trong điều trị nha khoa, nhổ răng chỉ có thể được xem là cứu cánh và rất hạn chế việc tiến hành. Đồng thời, sau khi nhổ răng, bệnh nhân phải được trồng răng mới để thay thế răng bị mất nhằm đảm bảo chức năng răng và tính thẩm mỹ.

Điều trị răng sâu

Cách này được thực hiện khi răng của bệnh nhân vẫn còn khả năng bảo tồn. Để điều trị răng sâu và ngăn ngừa tình trạng sâu răng gây sốt, bệnh nhân sẽ được chỉ định giải pháp cụ thể, phù hợp với trường hợp mình gặp phải.

Thông thường, trong điều trị răng sâu và ngăn ngừa sâu răng gây sốt, trám răng sâu là giải pháp được nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn tiến hành. Đây là giải pháp được thực hiện bằng kỹ thuật tương đối đơn giản nhưng có khả năng mang lại kết quả hoàn chỉnh cả về mặt chức năng lẫn tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, trám răng mang đến những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp điều trị răng sâu khác như an toàn với cấu trúc răng và nướu răng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672