【Tư Vấn】Sâu Răng Khôn Hàm Trên Nhổ Có Nguy Hiểm Không?

Không phải trường hợp nào nhổ răng khôn hàm trên cũng là cần thiết. Nhưng liệu khi bị sâu răng khôn hàm trên nhổ có nguy hiểm không?

Chức năng của răng khôn hàm trên là gì?

Những chiếc răng khôn theo đánh giá của chuyên gia nha khoa thì không có chức năng gì quan trọng về mặt thẩm mỹ hay ăn nhai.

Không những không có chức năng gì mà răng khôn hàm trên thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức, sưng nướu thường gặp ở các bệnh nhân, thậm chí răng khôn mọc lệch còn đâm sang răng số 7, gây ra nhiều bệnh lý.

Sâu răng khôn hàm trên nhổ có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc vào công nghệ

Nhổ răng số 8 hàm trên hay nhổ răng số 8 được coi là một tiểu phẫu phức tạp trong nha khoa bởi tư thế và vị trí mọc. Hiện nay, công nghệ nhổ răng mới đang được áp dụng đã cho kết quả rất khả quan về tính an toàn, không đau, không biến chứng nguy hiểm.

Khi nhổ răng khôn, bạn cần xác định chính xác độ lệch của răng Sự hỗ trợ của kỹ thuật chụp X – quang và chụp phim 3D giúp nhổ răng số 8 mọc lệch đảm bảo an toàn hơn bởi bác sĩ có thể xác định được chính xác độ lệch của răng trước và trong quá trình thực hiện.

Công nghệ mới không xâm lấn, ảnh hưởng đến răng xung quanh

Nhổ răng khôn hàm trên bằng công nghệ mới chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng cũng không có tác động đến xương hàm.

Khử khuẩn, ngăn ngừa biến chứng, nhiễm trùng

Công nghệ khử khuẩn thế hệ mới cũng giúp loại bỏ hoàn toàn các yếu tố lây nhiễm, các dụng cụ cũng như quá trình nhổ răng được vô cùng hoàn toàn.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính an toàn sau khi nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới. Bởi nếu không thực hiện tốt, bệnh nhân sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm: nhiễm trùng, sưng tấy, chảy máu kéo dài…

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn hàm trên như thế nào?

Chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng thế nào để đảm bảo cho tốc độ lành thương sau khi nhổ răng khôn hàm trên diễn ra nhanh chóng là thắc mắc của không ít người. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản bạn cần nhớ

  • Cắn chặt bông gòn để cầm máu trong 30 phút sau khi nhổ;
  • Đánh răng đủ 2 ngày/lần;
  • Súc miệng nước muối sau 2 ngày kể từ khi nhổ;
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng;
  • Tránh ăn thực phẩm quá nóng, chứa nhiều axit, đồ ngọt hay các chất kích thích;
  • Ăn các loại thức ăn lỏng như cháo, sữa, nước ép hoa quả…;
  • Chườm đá bên ngoài vị trí răng vừa nhổ để giảm sưng;

Với những thông tin như trên về răng khôn hàm trên hi vọng sẽ hữu ích với bạn khi bạn đang gặp tình trạng như trên.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672