【Phải Biết】Những Điều Mẹ Cần Biết Về Sâu Răng Khi Mang Thai.

Trong quá trình mang thai, cơ thể của các mẹ bầu sẽ có những thay đổi nhất định làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là các bệnh lý về răng miệng và điển hình là tình trạng sâu răng lúc mang thai. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các phụ nữ mang thai là một việc làm cần thiết, cần được quan tâm.

Những điều cần biết về sâu răng lúc mang thai.

Theo các nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ các phụ nữ bị sâu răng lúc mang thai chiếm đến 60-70%. Nguyên nhân chủ yếu là do phụ nữ mang thai hay bị buồn nôn trong những tháng đầu tiên, làm thay đổi môi trường PH trong khoang miệng. Theo đó là những thay đổi về sinh lý, thay đổi thói quen ăn uống cũng như hoạt động hàng ngày, thèm các thức ăn ngọt, chua, hay ăn các bữa phụ, mau đói, dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và làm gia tăng nguy cơ gây sâu răng.

Sâu răng lúc mang thai sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người mẹ. Trong trường hợp sâu răng quá nặng, làm cho người mẹ cảm thấy ê nhức, mệt mỏi, khó chịu. Đồng thời sẽ làm sản sinh ra chất Protaglandin và một số hóa chất có khả năng làm người mẹ có thể sinh non. Bên cạnh đó, việc sâu răng của người mẹ còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ sau này, bé sẽ có hệ tiêu hóa yếu hơn bình thường, hệ miễn dịch kém,.. và có thể mắc phải bệnh vòm họng.

Phương pháp điều trị và cách phòng ngừa sâu răng lúc mang thai.

– Khi bạn bị sâu răng lúc mang thai thì việc trám răng có thể được thực hiện vì sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Tuy nhiên, trám răng phải được thực hiện sớm, tránh tình trạng để răng sâu nặng làm ảnh hưởng đến tủy răng. Trong 3 tháng đầu tiên, phụ nữ mang thai phải lưu ý, chỉ nên can thiệp nhẹ nhàng vì trong giai đoạn này nhau thai chưa bám chắc vào tử cung, hạn chế việc chụp X-Quang cho thai phụ, có thể làm xáo trộn trong quá trình hình thành bào thai. Trong các trường hợp cần phải dùng thuốc thì các thai phụ cần phải tuân theo chỉ định của Bác sĩ trước khi sử dụng để an toàn cho bào thai.

– Lưu ý đến việc chăm sóc răng miệng hàng ngày: Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày, nên sử dụng bàn chải mềm để chải răng vì trong giai đoạn này, nướu răng sẽ dễ bị tổn thương hơn bình thường, sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các thức ăn bị nhét ở kẽ răng. Trong giai đoạn bị ốm nghén, thai phụ cần súc miệng sau khi nôn để giảm lượng axid trong khoang miệng, ngăn ngừa sâu răng lúc mang thai.

– Chế độ ăn uống hàng ngày: Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, giàu canxi, vitamin,.v.v.. hạn chế uống nước có gas, đồ ngọt,..

– Kiểm tra răng định là một việc làm hết sức cần thiết giúp phụ nữ mang thai có một sức khỏe răng miệng tốt, đồng thời phát hiện các dấu hiệu bất thường và điều trị kịp thời.

Tại các cơ sở khoa uy tín việc khám và điều trị cho phụ nữ bị sâu răng lúc mang thai sẽ được diễn ra an toàn, Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể phương pháp điều trị phù hợp cho từng giai đoạn trong thai kỳ nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Mọi vấn đề thắc mắc về răng miệng trong thời kỳ mang thai cần được tư vấn, các mẹ có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp để BS thăm khám nhé.

Hy vọng bài viết cung cấp những kiến thức cần thiết cho các bà mẹ về việc sâu răng lúc mang thai. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ hotline 02873017858 hoặc 18006054 để được cung cấp những thông tin cụ thể cho từng trước hợp.

【Phải Biết】Những Điều Mẹ Cần Biết Về Sâu Răng Khi Mang Thai.
Rate this post
091.333.7672