【Cần Biết】Súc Miệng Nước Muối Trước Hay Sau Khi Đánh Răng?

Súc miệng bằng nước muối giúp loại bỏ tốt vi khuẩn trong khoang miệng mà vốn kem đánh răng thông thường không thể loại trừ được. Tuy nhiên nếu súc miệng sai cách sẽ làm cho răng miệng của bạn bị tổn thương. Nhiều người vẫn không biết nên súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng. Theo bạn cách nào là đúng?

Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng là đúng?

Súc miệng trước hay sau khi đánh răng đều có tác dụng tương đương nhau. Nhưng nước muối có thể giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn trong môi trường miệng một cách tốt nhất.

Nhưng bạn nên súc miệng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để ngăn chặn những bệnh lý về răng miệng không như mong muốn.

Những cách đánh răng phổ biến nhất bằng muối hiện nay

Làm trắng răng bằng muối không

Bạn có thể rắc muối trực tiếp lên bàn chải để đánh răng, tuy nhiên, chỉ rắc vài hạt nhỏ để tránh làm mòn men răng và ê răng bạn nhé. Cách này sẽ giúp loại bỏ được những mảng bám ố vàng trên răng tốt nhất.

Làm trắng răng bằng muối và baking soda

Muối và baking soda có thể làm trắng răng, diệt khuẩn. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít nước vào muối và baking soda sau đó dùng hỗn hợp này chà nhẹ lên răng. Hiệu quả không đến chỉ từ một lần thực hiện, bạn phải kiên trì với giải pháp này nhiều lần, màu răng sẽ thay đổi thấy rõ.

súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng

Làm trắng răng bằng muối và chanh

Chanh có thể giúp cho răng sáng bóng hơn nhờ chứa thành phần là axit. Muối lại có thể chống sâu răng, hôi miệng và sát khuẩn tốt. Sự kết hợp giữa 2 thành phần này sẽ giúp răng đều màu, loại bỏ được mùi hôi nhanh chóng.

Bạn có dùng một ít muối trộn với nước cốt chanh, tạo thành hỗn hợp sền sệt và ngậm trong miệng khoảng 2-3 phút, sau đó súc miệng để loại bỏ các mảng bám còn sót lại.

Tác dụng của việc súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối trước hay sau khi đánh răng không quan trọng. Quan trọng nhất bạn sử dụng đúng cách để nước muối phát huy được công dụng của mình như dưới đây…

súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng

Loại bỏ mùi hôi ở răng miệng

Khi vùng khoang miệng bị nhiễm khuẩn sẽ gây ra các loại vi khuẩn men, vi khuẩn này là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu, làm bệnh nhân kém tự tin trong các mối quan hệ giao tiếp. Và nước muối có thể hỗ trợ bạn đẩy lùi được tình trạng này tốt nhất nhờ công năng diệt trừ vi khuẩn của nó.

Giúp răng trắng sáng hơn

Vị mặn của muối sẽ làm bong những mảng bám vi khuẩn trên răng ra ngoài. Những mảng bám này chính là nguyên nhân khiến răng bị ố vàng, hình thành nhiều mảng vôi răng, gây sâu răng và viêm tủy.

Nước muối có thể giúp răng lợi khỏe mạnh

Khi răng lợi không bị tấn công bởi vi khuẩn như thường ngày nhờ tính sát khuẩn của muối. Bạn sẽ tránh được một số bệnh lý về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm lợi, viêm nướu…và một số bệnh khác.

Pha nước muối như thế nào là đúng cách?

súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng

Tỉ lệ chuẩn nhất khi pha nước muối để súc miệng là 0,9%. Để ra được tỉ lệ này bạn có thể pha 9g muối với tỉ lệ 1 lít nước sạch đun sôi để nguội. Bạn cũng nên súc miệng bằng nước muối với thời gian hợp lý, thông thường là từ 3-4 phút.

Cuối cùng, có lẽ bạn đã biết nên súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng và súc miệng như thế nào là đúng cách để cho ra kết quả tốt nhất. Chúc bạn có một hàm răng trắng sáng và không mắc bất kì bệnh lý nào về răng miệng bạn nhé.

 

 

【Cần Biết】Súc Miệng Nước Muối Trước Hay Sau Khi Đánh Răng?
Rate this post