【Cần biết】Thế Nào Là Ngậm Nước Muối Đúng Cách Để Bảo Vệ Răng?

Nhiều người coi nước muối như là “thần dược” chữa các bệnh về răng miệng. Nhưng sự thực, nếu sử dụng thần dược này không đúng cách sẽ dẫn đến những bệnh về tim mạch, huyết áp, hạn chế hấp thụ canxi…và một số bệnh khác khiến cho tình trạng răng miệng nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên nếu ngậm nước muối đúng cách thì đây là sản phẩm trị bệnh răng miệng lành tính và hiệu quả nhất hiện nay.

ngậm nước muối đúng cách

Ngậm nước muối có công dụng gì?

  • Ngăn ngừa được sự tấn công của vi khuẩn trong môi trường miệng;
  • Phòng ngừa và hạn chế được bệnh đau răng;
  • Điều trị được bệnh hôi miệng;
  • Hạn chế được tình trạng chảy máu nướu răng;
  • Giúp răng chắc khỏe hơn;
  • Và đặc biệt là nước muối có thể giúp răng bạn trắng sáng hơn.

Ngậm nước muối không đúng cách sẽ gây ra những nguy hiểm gì?

Rất nhiều bệnh nhân có nhận thức khá sai lầm khi nghĩ rằng, nước muối phải pha thật đặc thì mới loại bỏ được vi khuẩn. Tuy nhiên, nhận thức này có thể gây ra một số nguy hiểm như sau:

  • Khi ngậm nước muối cô đặc trong một thời gian dài, lâu dần muối tích tụ trong cơ thể quá nhiều sẽ gây ra những bệnh về tim mạch, cao huyết áp, sỏi thận…;
  • Dùng muối quá mặn sẽ gây trợt loét những tế bào niêm mạc họng, gây tổn thương vùng miệng, gây viêm vọng từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và sinh ra một số hiện tượng nhiễm khuẩn;
  • Ngậm muối quá lâu trong miệng cũng gây ra các tổn thương tương tự như trên.

Ngậm nước muối đúng cách là như thế nào?

ngậm nước muối đúng cách

Vì nước muối có nhiều công dụng như trên nên nếu áp dụng phương pháp này khoa học hơn chút nữa, nước muối sẽ phát huy tốt công dụng của nó. Và bí quyết ngậm nước muối đúng cách chỉ nằm trong 5 lưu ý dưới đây…

Ngậm nước muối tối đa tối đa 5 phút

Ngậm nước muối trong miệng tối đa 5 phút. Đây cũng là thời gian tối đa để loại bỏ những vi khuẩn tích tụ qua một đêm trong môi trường miệng và giúp cổ họng sạch hơn, tránh được các bệnh lý về răng miệng sau này.

Không dùng nước muối với nồng độ quá cao

Như đã trình bày ở trên, dùng nước muối quá đặc sẽ gây ra nhiều bệnh lý không mong muốn. Vì thế, khi pha nước muối chỉ cần pha loãng hơn nước canh một chút là đã có khả năng tẩy trùng những ổ vi khuẩn trong miệng.

Súc họng trước hay súc miệng trước khi ngậm nước muối?

Nên súc miệng trước khoảng 30 giây để loại bỏ bước đầu các loại vi khuẩn ở khoang miệng, sau đó dùng phần nước muối còn lại để súc họng, thực hiện thao tác này 3-4 lần để vệ sinh họng sạch sẽ nhất cho đến khi không còn cảm thấy vướng víu nữa trong họng. Bạn nên súc họng cả trước và sau khi ngủ dậy để đạt được kết quả tốt nhất.

Có cần súc miệng lại sau khi ngậm nước muối không?

Việc súc miệng sau khi ngậm nước muối là cần thiết, vì các mảng bám còn sót lại khi súc miệng bằng nước muối có thể được loại bỏ bằng việc súc lại nước lọc sau đó.

Pha nước muối súc miệng như thế nào là đúng cách?

ngậm nước muối đúng cách

 

Bạn có thể pha một lít nước đun sôi để nguội với 9g muối để có nồng độ bằng với nồng độ nước muối sinh lý là 0,9%. Nồng độ này được khuyến cáo là phù hợp nhất với sức khỏe của con người.

Như vậy, ngậm nước muối đúng cách là phương pháp tuyệt vời nhất giúp bạn loại bỏ được những vi khuẩn gây hôi miệng và cũng là cách bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất có thể. Bạn cũng đừng quên dùng nước muối loãng mới đúng khoa học bạn nhé.

 

【Cần biết】Thế Nào Là Ngậm Nước Muối Đúng Cách Để Bảo Vệ Răng?
Rate this post