【Phải Xem】Trám Răng Cấm Giá Bao Nhiêu?

Sâu răng là một trong những bệnh lý mà hầu như bất kỳ ai cũng đều sẽ dễ dàng gặp phải mà không hề có sự phân biệt đối tượng giới tính, tuổi tác nào. Sâu răng là bệnh phổ biến trong cộng đồng, chiếm khoảng 60 – 70 % các bệnh lý thường gặp về răng miệng, đặc biệt là ở vị trí kẻ răng hoặc các răng hàm nhai. Trám răng là phương pháp thường được các bác sĩ chỉ định để hỗ trợ điều trị bệnh sâu răng. Không chỉ đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ, trám răng còn giúp tái tạo lại chức năng ăn nhai giống răng thật. Và vấn đề trám răng cấm giá bao nhiêu tiền cũng rất được mọi người quan tâm.

Có nên trám răng cấm không?

Trong cung hàm của người trưởng thành, răng cấm – hay còn gọi là răng số 6 – có vị trí đặc biệt quan trọng. Đây là chiếc răng được mọc lúc khoảng 6 tuổi và chỉ mọc duy nhất 1 lần trong đời. Việc mất răng cấm sẽ không thể được thay thế một cách tự nhiên bằng răng khác.

Răng cấm là nơi trọng tâm lực nhai đặt vào nhiều nhất. Khi mất răng cấm hoặc răng cấm bị tổn thương bởi bất kỳ lý do nào đó, khả năng ăn nhai của răng sẽ bị giảm đi rất nhiều, khiến thức ăn không được nghiền nhỏ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng và hệ tiêu hóa của người bệnh.

Có nên trám răng cấm không? Thông thường, khi răng bị tổn thương, người bệnh hay nghĩ đến phương án nhổ bỏ trước tiên. Tuy nhiên, trong điều trị nha khoa, nhổ bỏ chỉ là giải pháp cuối cùng khi răng đã không còn có thể bảo tồn được nữa. Đặc biệt, đối với răng cấm, việc nhổ bỏ càng không nên thực hiện bởi sự thiếu hụt răng cấm sẽ khiến lực nhai của hàm giảm đi, đồng thời tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khác. Hiện nay, bạn có thể chọn trám răng thẩm mỹ bằng composite.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, khi răng cấm gặp phải tổn thương do tai nạn, sâu răng hoặc các bệnh lý trên răng khác, trám răng cấm là giải pháp mà bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng của mình khi vừa có thể khắc phục những tổn thương, vừa có thể bảo tồn răng thật.

Một trong những vấn đề mà các bệnh nhân lo ngại khi thực hiện trám răng cấm, đó là vị trí của răng này ảnh hưởng đến dây thần kinh. Tuy nhiên, trên thực tế, trám răng cấm hoàn toàn không gây tổn hại đến hệ thống dây thần kinh dưới chân răng. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện trám răng cấm mà không cần lo lắng về vấn đề này.

Trám răng bị sâu bao nhiêu tiền?

Cơ cấu diễn biến của sâu răng chính là sự tấn công của những vi khuẩn có sẵn bên trong khoang miệng lên các mảng bám thức ăn ở xung quanh răng và tạo thành những chất axit, chất axit này sẽ hình thành nên những lỗ sâu màu đen và ăn mòn dần cấu trúc của răng. Nếu không được điều trị răng sâu thì đầu tiên sẽ gây đau nhức, dần dần dẫn đến nhiễm trùng, mất răng và tổn thương đến tủy răng.

Chi phí trám răng bị sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần trám, loại vật liệu trám là gì, tình trạng cụ thể của răng bị sâu, có cần phải lấy tủy hay không, hay răng có các bệnh lý khác không cũng đều ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Tuy nhiên, trám răng thẩm mỹ vẫn cần lưu ý nhất đến chuyên môn của bác sĩ, không chỉ phục hồi vị trí sâu răng mà nha sĩ còn phải đảm bảo thẩm mỹ để không ai nhận biết được chiếc răng đó đã qua trám phục hồi.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên có thể chọn khám miễn phí tại nha khoa Hollywood với dịch vụ khám miễn phí. Trong tình trạng sâu răng thì bạn phải khám càng sớm càng tốt để tránh làm răng bị sâu nặng hơn phải rút tủy và có trường hợp là mất răng phải trồng lại răng mới, điều này gây tốn kém nhiều chi phí điều trị hơn.

Bảng giá tại nha khoa Hollywood

Dịch vụGiá khuyến mãiGiá niêm yếtĐơn vị
Trám răng thẩm mỹ500,000 VNĐRăng
Trám răng sữa150,000 VNĐRăng
Trám răng bằng Fuji200,000 VNĐRăng
Trám răng bằng Composite300,000 VNĐRăng
Trám khuyết cổ răng300,000 VNĐ400,000 VNĐRăng

 

【Phải Xem】Trám Răng Cấm Giá Bao Nhiêu?
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.333.7672