【2018】3 loại u chân răng và những cách điều trị dứt điểm

Con tôi hàm dưới cháu có cục to bằng ngón tay cái, chân răng vẫn thường chảy mủ. Tôi đưa bé đi khám, bác sĩ chẩn đoán bị u nang răng? Mong bác sĩ giải đáp về bệnh của con tôi.

Dựa theo các dấu hiệu trên thì các bác sỹ chuyên khoa của nha khoa Hollywood xin giải đáp như sau:

U răng có 3 loại: u nang chân răng, u nang thân răng và u men dạng nang. Đối với u nang chân răng thường do răng bị nhiễm khuẩn, sâu hoặc chấn thương gây nên. Đổi màu răng là dấu hiệu phát hiện bệnh sớm nhưng thường dễ bị bỏ qua và chỉ đến khi các dấu hiệu bệnh nặng như chảy mủ, đau ở vùng có u, lung lay răng, sưng mặt… thì mới được đi khám.

U nang thân răng lại bắt nguồn từ một chiếc răng ngầm, sau đó phát triển thành nang nên lúc đầu khó phát hiện.

U men dạng nang rất dễ tái phát do những mầm men ngà còn tồn tại từ lúc sinh tạo thành u. Hiện nay, phương pháp duy nhất để điều trị u răng là phẫu thuật lấy u. Nếu được phát hiện u trong giai đoạn sớm phẫu thuật đơn giản, tiên lượng tốt. Tuy nhiên, nếu để bệnh nặng thì điều trị sẽ khó khăn.

Trường hợp của bé, tuy là có những dấu hiệu của u nang răng nhưng sự chẩn đoán chính xác cần phải dựa trên kết quả của phim chụp Xquang. Trong nhiều trường hợp, sự nhiễm trùng răng do sâu răng (hoặc do một vài nguyên nhân khác) cũng làm cho nướu răng, những biểu mô quanh răng, vùng mặt tương ứng bị sưng tấy… nhưng lại chưa hình thành nên u nang răng. Trong những trường hợp này, chỉ cần nhổ răng, làm sạch vết thương rồi kết hợp uống thuốc kháng sinh, sự nhiễm trùng sẽ hết.

Bạn cần đưa bé đến khám và điều trị ở chuyên khoa răng hàm mặt tại 179-181 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, Hồ Chí Minh hoặc liên hệ số điện thoại 028 7301 7858 để được tư vấn miễn phí

Nha Khoa Hollywood

【2018】3 loại u chân răng và những cách điều trị dứt điểm
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.333.7672